Có nên bán đất rẫy Đắk Nông vào thời gian đầu năm 2021 này không?

Thời điểm hiện tại việc mua bán đất rẫy Đắk Nông tương đối nhạy cảm vì thị trường đang bước sang một gia đoạn mới. Hầu hết các loại bất động sản sẽ có chiều hướng tăng giá do nạn sốt ảo hoặc đội giá do thị trường. 

Có nên ồ ạt bán đất rẫy Đắk Nông hay không?

Tháng đầu năm 2021 hoạt động bán đất rẫy Đắk Nông náo nhiệt, người dân đổ xô “rủ rê” nhau bán tháo đất khi thời điểm giá vừa mới tăng. Trước khoản lợi thu về ngay trước mắt, không ít người lựa chọn bán đổ bán tháo đất vì lo sợ sự trở lại của đại dịch toàn cầu sẽ khiến giá đất giảm trở lại. 

Các chuyên gia bất động sản lo ngại về tình hình bán ra ồ bán ra như hiện nay sẽ khiến cho thị trường bất động sản biến động. Giá bán đất rẫy Đắk Nông có tăng đáng kể so với tháng cùng kỳ năm 2020, những người tích trữ đất hoàn toàn có lí do để bán ra. Thế nhưng, bán đất tại thời điểm hiện nay là quá sớm vì có thể mức giá đất rẫy Đắk Nông sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. 

Người bán đất rẫy Đắk Nông sớm sẽ hối hận khi quá vội vàng

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, giá đất tại Đắk Nông sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong những năm tiếp theo. Giai đoạn 2021-2023 sẽ là bước đệm để thị trường này thu hút đầu tư, hoàn thiện các cơ sở vật chất, hạ tầng để chuẩn bị tốt hơn cho giai đoạn phát triển chính thức. 

Dựa vào sự giao động giá mua bán đất trong những tháng cuối năm 2020 và đầu năm 2021 có thể nhận định trung bình mỗi năm sẽ tăng tới 7% so với năm trước đó. Thời điểm hiện tại, cả giá bán đất nông nghiệp, đất thổ cư và cả đất rẫy chỉ đang ở mức trung bình. 

Nếu không dự trữ mà ồ ạt bán hết đất trong thời điểm này, đến cuối năm 2021 hoặc xa hơn là năm 2022 quý vị sẽ thấy tiếc nuỗi vì đã bán quá sớm với giá rẻ. 

Những khu vực bán đất nông nghiệp tại Đắk Nông có giá trị cao

Những năm trở lại đây, hoạt động mua bán đất rẫy Đắk Nông trở nên khởi sắc, giá mua vào đất tại Đắk Nông có thể nói là rẻ và rất rẻ nhưng đất nông nghiệp tại địa phương này có một khả năng sinh lợi khá tốt. Nếu duy trì hiệu quả kinh tế tốt thì hoàn toàn có thể nhận tỷ lệ tăng giá trung bình từ 10-12% mỗi năm, đầu tư vào đất nông nghiệp sẽ là sự lựa chọn đáng lưu tâm

Các vùng đất rẫy gần sát giáp đường nhựa lớn hoặc giao thông thuận tiện sẻ có giá bán tốt hơn và cao hơn nhưng đất nông nghiệp ở trong rừng xâu, Đất rẫy Đăk Nông sẻ có nhiều biến động tích cực vì giá cafe đang có chuyển biến tăng lại.

Ngoài cafe giá tiêu cũng đang chuyển biến tăng giá lại sau gần 2 năm rớt giá  trầm trọng, thế nên giá đất rẫy Đăk Nông đang có dấu hiệu tăng rất cao.

Ngoài việc lựa chọn khu vực đầu tư tiềm năng, nếu anh chị còn đang có nhu cầu biết thêm thông tin về đất nông nghiệp, đất rẫy Đắk Nông cần phải lưu ý vấn đề sau:

  • Kiểm tra tính pháp lý tước khi mua đất rẫy đăk nông

Việc kiểm tra tính phát lý là việc đầu tiên quý vị cần phải quan tâm đến nếu có nhu cầu mua bán đất rẫy Đắk Nông để tránh việc tranh chấp, bị lừa đảo vì không kiểm tra tính pháp lý của đất từ ngay ban đầu. 

  • Cân nhắc thời điểm mua 

Thời điểm mua đất cũng là một trong những vấn đề mà bạn nên lưu tâm. Nên mua đất vào thời điểm cuối năm hoặc tháng 6-7 âm lịch. Ưu tiện mua đất nông nghiệp ở những khu vực có điều kiện canh tác tốt và tính thanh khoản cao.

  • Tiến hành khảo sát và đo đạc

Tiến hành việc khảo sát và đo đạc diện tích trước khi mua. Lựa chọn mua đất đã được cải tạo hoặc đã được canh tác đối với mục đích mua là để sử dụng. Ưu tiên đất chưa canh tác hoặc mới canh tác 1-2 năm nếu mua đất với mục đích kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá tình hình nhà đất Đắk Nông năm 2021

Mua vào thay vì bán ra đất rẫy Đắk Nông

Đối với các nhà đầu tư thời điểm lý tưởng để mua đất vào, do khả năng sinh lời cao trong tương lai của thị trường nhà đất tại Đắk Nông. Với những người đang có ý định bán đất rẫy Đắk Nông hoặc bán đất thổ cư nên cân nhắc kỹ lưỡng, nếu chưa thật sự cần bán gắp thì nên giữ đất thêm trong từ 1-2 năm tới giá sẽ lên cao hơn nhiều. 

Mức giá bán chênh lệch giữa 2 thời điểm này có thể nói là sự so sánh khập khiễng. Chính vì vậy, bây giờ chính là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào việc mua đất và tích trữ đất chứ không phải là đồng loạt bán ra. 

Trong thời gian giữ đất chờ giá lên, có thể áp dụng các biện pháp canh tác nông nghiệp để tăng thêm nguồn lợi thu được từ việc sử dụng đất. Vùng đất Đắk Nông có dinh dưỡng cao, đặc biệt thích hợp trông những loại cây như cao su, cà phê. 

Hợn hết, việc có cây trồng trên đất, khi bán giá đất cũng sẽ tăng lên rất nhiều. Vậy nên quý vị có thể lựa chọn trồng cây lâu năm như cao su, cà phê hoặc có thể trồng những loại cây trồng ngắn hạn để giữ đất chờ giá vì đất rẫy Đắk Nông đang ngày một lên giá

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm những thông tin về tình hình nhà đất tại Đắk Nông hoặc tư vấn mua bán, ký gửi nhà đất.

Xem thêm bài viết: Đất tại Gia Nghĩa Đắk Nông cuối năm 2020 đầu 2021 Tăng vọt