7 điều nên tránh trong phong thủy nhà ở để không gặp tai họa

Phong thủy nhà ở khi áp dụng vào ngôi nhà ở của bạn không hề đơn giản. Các bước chuẩn bị trước sau khi xây nhà và quá trình thi công đều cần dựa vào điều này.

Một ngôi nhà đẹp trước tiên nó cần phải được xây dựng trên một miếng đất bằng phẳng, thoáng mát, cao ráo. Tránh chọn mua miếng đất nghiêng, hoặc đất phong thủy nhà ở không tốt sẽ khiến các thành viên trong gia đình luôn bất an.

Đồng thời, một ngôi nhà có vị thế cao còn thoáng mát, sạch sẽ sẻ luôn tốt hơn là một ngôi nhà ở nơi đấy thấp còn dễ bị ẩm mốc hoặc lụt lội mùa mưa.

Mặc dù thế đất bằng phẳng sẻ làm cho ngôi nhà của bạn dễ xây dựng hơn. Tuy nhiên nếu mua phải đất dốc, các bạn cũng đừng quá bận tâm và phiền lòng vì bạn sẻ được sự phục nhờ và hỗ trợ thiết kế của các đơn vị kiến trúc để có một ngôi nhà tốt nhất.

Khi xây dựng nhà, bạn cần tránh một số đại kỵ sau đây. Bạn cũng có thể dùng phong thủy nhà ở để tránh chúng, mang lại sự hoàn hảo, tuyệt vời cho ngôi nhà của mình để tránh những điều xấu đến tới căn nhà của bạn nhé cùng mình tham khảo những điều cần tránh sau đây nhé.

 

Sự xuất hiện của cây to hoặc cây bị khô trước nhà

Có nhiều quan ý kiến cho rằng, việc cửa nhà rộng rãi luôn tốt. Việc có vật che chắn không chỉ làm giảm tầm nhìn của ngôi nhà mà còn ngăn cản sự lưu thông của sinh khí vào nhà.

Đặc biệt, nếu sự xuất hiện của những cây khô mọc ở trước nhà là điều phạm vào phong thủy nhà ở, khiến chủ nhà luôn có cảm giác buồn chán, mệt mỏi cô đơn. Nếu rơi vào trường hợp như thế này, khuyên bạn nên chặt bỏ cây khô đó đi và trồng thêm những cây mới.

Có cây khô trước của nhà là không nên
Không nên có cây to trước cửa nhà

Đối với những cây to, đang phát triển, bạn cần để ý cây nằm ở bên trái hay bên phải ngôi nhà của bạn ? Nếu cây ở phía bên trái (hướng từ nhà nhìn ra), nó thuộc phía Thanh Long hứa hẹn rằng mang lại vận may cho gia chủ.

Trong khi đó, nếu cây mọc ở bên phải thuộc phía Bạch hổ là điều đại kỵ của phong thủy nhà ở. Nếu để quá lâu sẽ tạo thế hung sát, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong nhà. Lúc này, bạn nên chặt bỏ cây để hóa giải tốt nhất hoặc nếu đang trồng hướng bên phải chặt bỏ và trồng cây khác hướng bên trái để mang đến điều tốt hơn cho ngôi nhà của bạn.

Đường đi đâm thẳng vào nhà không nên
Đường đi đâm thẳng vào nhà không nên trong phong thủy nhà ở

Đây là trường hợp rất hiếm gặp. Việc có một đường đâm thẳng vào nhà sẽ khiến sát khí chiếu thẳng trực tiếp vào cửa nhà, mang đến nhiều điều bất lợi cho ngôi nhà của bạn một trong những điều phong thủy nhà ở cấm kỵ.

Khi sinh sống tại đây, gia đình của bạn thường hay bất hòa, ly tán các thành viên trong gia đình. Nhìn chung, những vị trí này chỉ thích hợp cho việc kinh doanh sẻ hợp hơn, không nên làm nơi ở.

Nếu bạn không thể chuyển nhà, các bạn có thể sử dụng bình phong trước cửa nhà. Đây là cách hóa giải niềm xấu mang đến hiệu quả phần nào trong trường hợp như thế này.

Đặt gương phòng ngủ hợp phong thủy
Có gương trong phòng ngủ của bạn không tốt cho phong thủy nhà ở

Nhiều gia đình sử dụng gương lớn hoặc tủ mua về kèm gương trong phòng ngủ. Đây là điều nên cẩn thận, bạn không thể bài trí bừa bãi sẻ không hợp những điều cấm trong phong thủy nhà ở.

Do gương có khả năng phản xạ lại những luồng hung khí âm chiếu vào. Từ đây nếu muốn đặt gương, bạn cần đặt ở những nơi góc tường.

 

Tránh tuyệt đối việc đặt gương đối diện giường của bạn. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là giấc ngủ nhất là khi giật mình thức giấc nhìn thấy có cảm giác sợ sệt đôi khi làm bạn ám ảnh.

Hai nhà có cửa chính thẳng nhau không tốt trong phong thủy nhà ở
Hai nhà có cửa chính thẳng nhau không tốt trong phong thủy nhà ở

Theo phong thủy nhà ở, hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau là điều không hề tốt đẹp. Bởi khí nhà này sẽ xông thẳng vào nhà khác, thế nên sẽ có một nhà gặp điều không may.

Bạn có thể hóa giải điều này bằng cách treo chuông gió nhỏ ở cửa chính. Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy nhà ở cho biết rằng bạn có thể treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc cũng gặp may mắn.

Dốc cao chạy thẳng vào nhà

Cũng giống như đường đâm vào nhà, dốc chạy thẳng vào nhà sẽ khiến luồng khí xấu xâm nhập vào nhà thường thì điều này ít sảy ra. Trong khi đó, luồng khí tốt sẽ thoát ra ngoài.

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, khí vận chuyển trong ngôi nhà bạn phải theo nguyên tắc nạp sinh khí và xuất đi uế khí. Khí phải vận chuyển theo đường quanh co uốn lượn thường mới mang lại may mắn.

Dốc cao đâm thẳng vào nhà không nên
Dốc cao đâm thẳng vào nhà không nên

Nếu khi xông thẳng vào, nó sẽ khiến gia đình gặp những chuyện không may hoặc điềm xấu. Từ gia đạo cho đến làm ăn, tất cả đều không như ý.

Nếu muốn hóa giải, bạn cần xây thêm nhiều bậc lên xuống để giảm xung khí của ngôi nhà. Bên cạnh đó, có thể sử dụng rèm cửa ra vào cũng là gợi ý khá hay.

Ở các vị trí dốc, bạn có thể dùng chó đá, đôi con nghê để giảm thiểu ảnh hưởng.

Đặt xà ngang sai vị trí phong thủy nhà ở

Tại những ngôi nhà cấp 4, việc sử dụng xà chắn ngang là thường xuyên xảy ra hiện nay. Tuy nhiên, những vị trí đặt xà như phòng ngủ, bàn thờ, bếp đều có luồng sát khí khá mạnh.

Ví dụ với giường ngủ, bạn cần nên tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà. Như vậy sẽ khiến bạn mất ngủ, giấc ngủ không ngon giấc.

Nếu không tránh được, bạn có thể làm trần nhà nhựa, gỗ hoặc giấy căng ngang, phủ lấy xà. Giải pháp này giúp khắc phục được phần nào vấn đề ngôi nhà của bạn hợp phong thủy nhà ở.

Với bếp, nếu xà ở ngay trên bếp hoặc trên bàn ăn, nó làm giảm sự may mắn của các thành viên trong gia đình bạn. Ngoài ra, nó còn gây ức chế cảm giác cho người làm bếp.

Trong trường hợp này, làm thế nào để thay đổi phong thủy nhà ở. Bạn có thể áp dụng cách hóa giải giống như với giường ngủ.

Xà ngang trong nhà là gì, tác hại và cách hóa giải đúng hợp phong thủy nhà ở
Xà ngang trong nhà là gì, tác hại và cách hóa giải

Nhà có vị trí phía trước cao sau thấp

Xét theo quan điểm phong thủy phong thủy nhà ở Việt Nam, đây tiếp tục là điều đại kỵ. Khi ở trong ngôi nhà này, chủ nhà thường giảm sút về hậu vận.

Nếu càng ở lâu, cuộc sống các thành viên trong gia đình càng lúc càng kém may mắn. Không chỉ hao tài, tốn của, đường công danh của mọi người đều không thể phát triển.

Nếu muốn khắc phục điều này, điều tốt nhất là các bạn nên xây một bức tường cao phía sau nhà. Trên tường, bạn nên bố trí đèn chiếu thẳng lên mái .

Trong khi đó, cổng trước nhà cần hạ thấp xuống. Bên trong nội thất nhà, các bạn cũng nên tìm kiếm một số vật khí để tăng vượng khí trong nhà.

Nhìn thấy bếp nhà từ bên ngoài

Bếp là nơi sản sinh tài lộc của căn nhà nên cần được đặt ở nơi kín đáo. Tuy vậy không ít gia đình bài trí căn bếp lộ ra ngoài làm mất phong thủy và không tốt cho căn nhà của bạn.

Trong trường hợp đứng ở cửa nhà nhìn thấy bếp. Điều này đã vi phạm vào đại kỵ phong thủy.

Thay vào đó, bạn cần bố trí sao cho người ngoài đi vào cửa không thể nhìn thấy nhà bếp. Nếu không thể sắp xếp, bạn có thể dùng một bình phong che chắn cho bếp.

Đặt bêp đúng cách
Bếp cần bố trí ở nơi kín đáo

Bếp và nhà vệ sinh liền kề nhau

Nhà vệ sinh đại diện cho thủy, bếp đại diện cho hỏa. Trong khi đó, đối với ngũ hành tương sinh tương khắc lại cho thấy hỏa khắc thủy.

Khi đặt bếp liền kề nhà vệ sinh hoặc nhà tắm. Sự khắc chế của thủy và hỏa sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ các thành viên gia đình.

Nếu không thể dời đi khi bạn đã xây dựng cố định, bạn nên bố trí vài loại cây cảnh gần đó. Yếu tố Mộc sẽ làm phần nào làm trung hòa sự tương khắc, nếu là bếp thì bạn có thể đặt một tủ chén gỗ chắn ngang bếp với nhà vệ sinh.

Cách đặt bếp và nhà vệ sinh đúng cách
Bếp và nhà vệ sinh kề nhau không hợp phong thủy nhà ở cách hóa giải

Ngoài ra nhà vệ sinh cũng nên không nên quay cửa ra trước nhà, có nghĩa là nhìn trên xuống thấy cửa nhà vệ sinh cũng không nên. Vì thường đặt ban thờ phía trên nhà trên nếu đặt nhà vệ sinh như vậy thì cũng vi phạm phong thủy nhà ở, xung khắc, không nên

Giường ngủ được đặt đối diện với cửa phòng

Khi bố trí giường ngủ đặt đối diện với của phòng, luồng khí từ cửa vào sẽ xung thẳng đến giường của bạn. Nếu không thay đổi, nó có thể gây tổn hại cho sức khỏe của bạn khi ngủ.

Bạn nên chuyển giường đến một vị trí khác. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng mành, rèm để treo ở cửa. 

Giường ngủ đối diện cửa sổ, cách đặt giường ngủ đúng cách

Giường ngủ cũng không nên đặt quay đầu ra ngoài đường hoặc quay đầu vào ban thờ 2 điều này là cấm kỵ trong phong thủy nhà ở, vì quay đầu vào ban thờ giống như người chết hoặc quay đầu ra ngoài đường là quay ra khí âm, những điều hết sức lưu ý.

Như vậy là mình đã chia sẻ các lưu ý về phong thủy nhà ở nên tránh để ngôi nhà và chính bạn không gặp nguy hiểm. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên

Xem thêm: Phong thủy nhà ở mà gia đình nào cũng cần phải biết