Đắk Nông: Có hơn 427.660 cử tri tham gia bầu cử

Theo thống kê của Ủy ban bầu cử tỉnh Đắk Nông, đến nay, toàn tỉnh tăng thêm hơn 17.000 cử tri tham gia bầu cử so với thời điểm thống kê, niêm yết danh sách vào ngày 12/5.

Số cử tri tăng thêm là những sinh viên về quê nghỉ hè, người đi làm ăn xa trở về địa phương. Trước thực tế này, Ủy ban bầu cử tỉnh Đắk Nông đã chủ động in thêm thẻ cử tri và phiếu bầu để kịp thời cấp phát đến từng gia đình có số lượng cử tri tăng thêm.

Tính đến nay, tỉnh Đắk Nông có hơn 427.660 cử tri tham gia bầu cử. Cùng với đó, qua kiểm tra, giám sát, đến thời điểm này, 680 khu vực bỏ phiếu trong toàn tỉnh đã được trang trí, chuẩn bị đầy đủ thùng phiếu và sẵn sàng phục vụ cho ngày hội non sông.

Bầu cử tại đăk nông

Ông Điểu Xuân Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Đắk Nông cho biết, hiện, Ủy ban bầu cử đang yêu cầu các địa phương tiếp tục rà soát lại danh sách không để sót cử tri. Đồng thời, các đơn vị, địa phương hết sức khẩn trương rà soát từng phần việc đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất để cử tri thực hiện trách nhiệm, quyền lợi công dân đối với đất nước.

“Trách nhiệm của mặt trận chúng tôi là xuống cơ sở để điều tra thật chính xác số nhân dân, cử tri chưa khớp, còn vướng mắc, đảm bảo công tác bầu cử dân chủ, đúng luật. Song song với việc giám sát theo dõi, chúng tôi vận động bà con, tổ dân phố, thôn, buôn… phải bầu đúng, bầu trúng đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp”, ông Điểu Xuân Hùng nói./.

Xem thêm tin tức mới nhất tại: Tin tức đăk nông