Đăk Nông Hơn 1.400 cử tri tổ bầu cử số 3, phường Nghĩa Tân đi bầu cử

Đúng 6 giờ 30 phút, ngày 23/5, nhiều cử tri đã có mặt tại điểm bầu cử Tổ bầu cử số 3, phường Nghĩa Tân, thành phố Gia nghĩa (Đắk Nông) để tham dự lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Xuân Hải, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh; Mai Thị Xuân Trung, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Điểu Xuân Hùng, UVTVTU, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh…

Trên tinh thần nghiêm túc, trang trọng, tổ bầu cử quán triệt cử tri đề cao tinh thần trách nhiệm, lựa chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài, đủ tiêu chuẩn, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân để bỏ phiếu.

Tại điểm bỏ phiếu, Ban tổ chức bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang, thực hiện giãn cách và yêu cầu mọi cử tri thực hiện đúng “5K” theo quy định

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự khai mạc bầu cử tại tổ bầu cử số 3, phường Nghĩa Tân (Gia Nghĩa)
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự khai mạc bầu cử tại tổ bầu cử số 3, phường Nghĩa Tân (Gia Nghĩa)

Cử tri Nguyễn Trọng Nhân, lần đầu được thực hiện quyền bầu cử cho biết: “Cảm xúc của em lúc này thực sự rất phấn khởi. Vì đây là lần đầu tiên em được thực hiện quyền bầu cử của mình. Em sẽ lựa chọn những người có nhiều thành tích, ưu tiên người trẻ, có trình độ để bầu làm đại biểu”.

UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Trần Xuân Hải kiểm tra việc niêm yết danh sách người ứng cử tại tổ bầu cử số 3
UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Trần Xuân Hải kiểm tra việc niêm yết danh sách người ứng cử tại tổ bầu cử số 3

Cũng đến điểm bầu cử từ sáng sớm, cử tri Trần Văn Thê chia sẻ: “Tôi rất vinh dự khi tham gia bầu cử lần này. Bản thân đã tìm hiểu kỹ những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Tôi nhận thấy, ai cũng đủ tiêu chuẩn, xứng đáng, nhưng sẽ lựa chọn người xứng đáng nhất để bầu. Hy vọng, nhiệm kỳ tới, những người trúng cử có nhiều đóng góp thiết thực cho tỉnh Đắk Nông ngày càng phát triển hơn”.

Theo ông Phạm Tiến Mạnh, Tổ trưởng Tổ bầu cử số 3, phường Nghĩa Tân, đơn vị có hơn 1.400 cử tri. Để công tác bầu cử diễn ra hiệu quả, công tác tuyên truyền đến mọi cử tri về thời gian, nội dung bầu cử đã được tổ bầu cử thực hiện nghiêm túc.

bầu cử tại đăk nong

Công tác niêm yết danh sách, tổ chức cho các cử tri nghiên cứu thông tin, tiểu sử, chương trình hành động của người ứng cử được tổ bầu cử tiến hành đúng trình tự, nguyên tắc, bảo đảm cử tri nghiên cứu kỹ, nắm chắc thông tin về những người ứng cử.

Trước những ngày bầu cử diễn ra, tổ bầu cử đã trực tiếp kiểm tra, đôn đốc từng công việc. Từ trang trí điểm bỏ phiếu, bố trí nơi bỏ phiếu đến hệ thống điện, âm thanh đều được tổ bầu cử chủ động thực hiện chu đáo. Đặc biệt, do thời điểm bầu cử diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tổ bầu cử bố trí cán bộ hướng dẫn cử tri thực hiện 5K để phòng dịch.

Với sự nghiêm túc, trang trọng, đến 8 giờ 30 phút, hơn 70% cử tri tại tổ bầu cử số 3, phường Nghĩa Tân đã hoàn thành việc bỏ phiếu.