Đắk Nông: Nộp phạt 730 triệu nhưng mỏ đá vẫn cố thủ ‘ôm giữ’ diện tích vi phạm

Công ty TNHH vun đắp Trường Hải đã bị UBND Đắk Nông

Phạt 730 triệu đồng và buộc khôi phục lại trạng thái vì tự ý mở rộng phạm vi khai thác 2,17ha. Cùng bdsdaknong.com.vn đọc chi tiết nguyên nhân

Ngày 28/9/2020, ông Trương Thanh Tùng – PCT UBND tỉnh giấc Đắk Nông ban hành hình định xử phạt vi phạm hành chính đối mang tổ chức TNHH xây dựng Trường Hải (viết tắt là doanh nghiệp Trường Hải) mang địa chỉ phường Bình Tân, quận Buôn Hồ, thức giấc Đắk Lắk do ông Nguyễn Đình Tuyển khiến giám đốc.

Bên trong mỏ đá của doanh nghiệp TNHH vun đắp Trường Hải

căn nguyên xử phạt là vì trong thời kỳ khai thác khoáng sản tại mỏ đá Bazan thuộc phố Thuận Hà (Đắk Song) tổ chức đã có hàng loạt vi phạm nguy hiểm.

Cụ thể, công ty Trường Hải khai thác khoáng sản vượt ra ngoài ranh giới khu vực được khai thác (theo bề mặt) 2,17ha; Khai thác ko đúng trình tự, ko đúng hệ thống mở vỉa, ko đúng thông số của hệ thống khai thác: góc dốc khuông tầng, đổ thải không đúng vị trí đã bề ngoài mỏ.

Đắk Nông: Nộp phạt 730 triệu nhưng mỏ đá vẫn cố thủ ‘ôm giữ’ diện tích vi phạm

Thống kê kinh tế kỹ thuật của công ty này đã được chuẩn y nhưng chưa sở hữu cơ quan có thẩm quyền chấp nhận bằng văn bản trong trường hợp khai thác khoáng sản khiến cho nguyên liệu vun đắp bình thường với dùng vật liệu nổ công nghiệp.

bên cạnh đó, doanh nghiệp Trường Hải còn lập bản đồ tình trạng mỏ, mặt cắt trạng thái khu vực được phép khai thác khoáng sản sai so sở hữu tình trạng thực tiễn trong trường hợp khai thác khoáng sản làm cho vật liệu vun đắp thường nhật mang dùng vật liệu nổ công nghiệp.

Có những hành vi trên, UBND thức giấc Đắk Nông đã ra quyết định xử phạt hành chính đối sở hữu đơn vị Trường Hải tổng số tiền 730 triệu đồng.

Ngoài phạt tiền còn buộc đơn vị này cải tạo, hồi phục môi trường, thực hiện các giải pháp đưa các khu vực đã khai thác vượt ngoài phạm vi được khai thác về hiện trạng an toàn; Nộp lại số lợi nhuận phi pháp trong ngành nghề khoáng sản do thực hiện hành vi khai thác vượt ra ngoài khu vực cho phép 2,17ha.

Xem thêm: kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Quyết định xử phạt này được UBND tỉnh Đắk Nông giao cho Sở TN&MT công ty thực hiện đồng thời ủy quyền Công an tỉnh giấc cộng huyện Đắk Song giám sát việc thực hành của tổ chức Trường Hải.

ngoài ra, dù đã đóng tiền phạt là 730 triệu đồng nhưng từ đó cho tới hiện tại đã được sắp một năm mà công ty Trường Hải vẫn ko chịu khắc phục hiện trạng số diện tích đã mở rộng.

Ông Nguyễn Đình Tuyển còn cho hay đến đây sẽ chờ để xin giấy phép nhằm hợp thức hóa khu vực khai thác ngoài khuôn khổ cho phép này.

Về việc này, bàn bạc có Infonet, một lãnh đạo Sở TN&MT Đắk Nông công nhận đã nắm được thông báo và sẽ cho kiểm tra ngay vào tuần đến.

Theo vị lãnh đạo này thì việc xử phạt là do Tổng cục Khoáng sản thuộc Bộ TN&MT vào thanh tra rồi đề nghị thức giấc Đắk Nông xử phạt.

Xem thêm tin tức khác tại: Tin tức tại đăk nông