Cách định giá bđs chuẩn không nên bỏ qua

Hiện nay, giá đất, giá bđs (bất động sản) trên rất nhiều tỉnh đang tăng lên một cách nhanh chóng. Nhưng nó cũng lên xuống một cách thất thường, mà người mua hay người bán không thể nào lường trước được. Vì vậy cách định giá bđs chuẩn như thế nào hãy tham khảo bài viết sau để có những quyết định đúng và hợp lý.

Cách định giá bđs chuẩn

Thị trường BĐS( bất động sản) hiện nay diễn biến rất phức tạp, giá tăng lên đột ngột ở từng khu vực, đặc biệt những khu vực có tin đồn quy hoạch các loại hình đất, sân bay,.. vì vậy để định giá một BĐS chuẩn bạn có thể tham khảo các cách sau

Xác định vị trí của BĐS 

Khi thẩm định giá bất động sản, bạn nên lưu ý vị trí khu đất bạn đang định giá, nằm ở vị trí nào, quận, huyện, khu vực, mặt đường lớn hay đường hẻm, hẻm chính hay hẻm phụ,… những yếu tố này rất ảnh hưởng đến giá của bất động sản.

Xác định vị trí của BĐS
Xác định vị trí của BĐS 

Nếu khu đất bạn nằm ở mặt tiền, dân cư đông đúc, giai thông thuận lợi cho việc di chuyển, gần trường học, chợ, thì có giá trị để kinh doanh nên giá trị bất động sản cũng được tăng cao.

Ngoài vị trí thuận lợi, việc tiện ích xung quanh cũng rất quan trọng, khu đất có được nằm trang khu vực phát triển trong tương lai hay không. Việc bạn khoanh vùng và dự tính cụ thể, chi tiết bao nhiêu thì việc thẩm định giá của bạn sẽ trở nên dễ dàng.

Định giá qua bảng giá đất

Mặc dù giá đất trên thi trường hiện nay khi giao dịch cũng không còn khớp với giá đất ở tùng khu vực trên giấy tờ nữa. Mà trên thực tế giá sẽ luôn thay đổi theo thời gian và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

 Định giá qua bảng giá đất
Định giá qua bảng giá đất

Bạn cũng nên xem qua bảng giá đất nhà nước quy định của UBND để nắm được sự chênh lệnh theo từng khu vực đất ở xung quanh đất của mình.

Từ đó bạn có thể định giá hợp lý trên khu vựa, không bị quá thấp hay quá cao trên thị trường.

Xem thêm: Dự đoán tình hình giá bán đất Đắk Nông 2021 – 2022

So sánh giá đất các khu vực lân cận

Đây là một phương pháp rất được nhiều người sử dụng để xác định giá đất. Thông qua việc tìm kiếm các miếng đất đang được rao bán, có những điểm về vị trí, thuận lợi giao thông tương tự bạn cũng có thể căn cứ để định giá đất của bản thân mình.

Bạn nên tham khảo ý kiến của mọi người xung quang, đi xem các miếng đất tương tự, hỏi giá bán,… để có sự đối chiếu và tham khảo về giá.

Xác định giá đất thông qua môi giới

Để tiết kiệm công sức bạn phải đi dò giá , bạn có thể một chút chi phí để được sự hỗ trợ tư vấn xác định giá đất từ những người có kinh nghiệm trong nghề, sẽ cho bạn một số sự tư vấn chính xác.

Các môi giới đã hoạt động trong ngành này, họ sẽ đủ kiến thức, kinh nghiệm trong việc xác định giá cả để giúp bạn định giá có bất động sản. Việc này sẽ giúp bạn có thếm một sự đối chiếu để chắc chắn hơn trong việc thẩm định giá đất.

Để ngân hàng định giá đất của bạn

Trong trường hợp bạn mua bán bất động sản có giá trị lớn và có nhu cầu định giá chính xác nhất trên thị trường. 

Hầu hết các ngân hàng sẽ có dịch vụ thẩm định giá đất, vì trong ngân hàng thường xuyên diễn ra việc vay vốn dựa vào bất động sản. Sẽ có nhân viên có kinh nghiệm trong việc thẩm định bđs cho ngân hàng.

Nên việc bạn tìm đến dịch vụ này để thẩm định giá bất động sản của bạn là điều có thể, nó mang tính chính xác cao trong việc định giá. 

Tuy nhiên, để ngân hàng thẩm định thì sẽ phải chờ đợi lâu vì thủ tục và quy trình diễn ra khá lâu, và rắc rối.

Thẩm định giá đất dựa trên các website online

Hiện nay, có nhiều trang web giúp bạn thẩm định giá nhà đất miến phí, hoặc phí dịch vụ chỉ khoảng một ly café khá rẻ để cho bạn có thể tìm kiếm nơi định giá giúp cho bạn.

Kết quả để thẩm định giá đất nhanh chóng, tổng hợp nhiều thông tin về bất động sản khu vực để tính toán, và có những cập nhật nhanh chóng cho bạn sử dụng.

 Thẩm định giá đất dựa trên các web site online
Hình 3. Thẩm định giá đất dựa trên các web site online

Trên đây là một số phương pháp dễ dàng cho bạn thẩm định giá đất bất động sản. Bạn có thể áp dụng vào tại nơi mình sinh sống. 

Bạn dễ dàng định giá, với đó cũng được sự hỗ trợ, đối chiều khách quan từ các dịch vụ thẩm định giá mà bạn phải trả, để có được lợi nhuận lớn cho việc định giá chính xác.

Tuy nhiên, việc định giá có thể thay đổi khi thị trường trở nên hiếm, giá thành được xác định bởi người mua và người bán, thỏa thuận và đưa ra mức giá hợp lý cuối cùng,  thuận ý về giá và đồng ý trao đổi mua bán với nhau.

Để có thể bán được bất động sản với một cái giá tốt nhất, bạn nên tìm kiếm những người mua đất để sử dụng, không nên tìm tới các người mô giới đất và thường giá sẽ bị ép và không quá cao.

Mỗi cách định giá bđs chuẩn sẽ có những mặt ưu thế riêng của nó, bạn có thể dựa vào là cơ sở để bạn tổng hợp và so sánh thông tin chính xác nhất. Do đó, hãy sử dụng nhiều phương pháp nhất để định giá bất động sản, để hiểu rõ và giúp việc đưa ra quyết định đúng đắn và thích hợp cho bạn. Xem các lô đất đăk nông đẹp nhất tại: https://bdsdaknong.com.vn/