Dự đoán tình hình giá bán đất Đắk Nông 2021 – 2022

Cuối năm 2021, rất nhiều người dân đã vội vàng bán những mảnh đất rẫy, đất thổ cư tại tỉnh Đắk Nông khi giá đất tăng lên khoảng trên 10%. Điều này có thể thấy rõ khi đi dọc con đường quốc lộ 14, ta có thể đếm thấy vô số bảng treo bán đất san sát nhau. Tuy nhiên, đây có phải là lựa chọn nên làm không và dự đoán gì cho tương lai của mua bán đất Đắk Nông, chúng ta cùng tìm hiểu thêm thông tin về tình hình đất Đắk Nông hiện tại và tương lai qua bài viết dưới đây.

1. Giá bán đất Đắk Nông tăng nhanh trên 10% cuối năm 2021

Nhiều người dân lựa chọn bán đất Đắk Nông ồ ạt vào cuối năm 2021, trong đó chủ yếu là đất rẫy và đất mặt tiền. Giá bán đất Đắk Nông có sự dao động nhất định đối với vùng ven tăng khoảng 10- 15% và đất vùng trung tâm tăng khoảng 18%-20% so với năm 2020.

Mức giá tăng khá cao này khiến nhiều người vội vã bán đất thổ cư, đất rẫy đi để lấy lời. Tuy nhiên, dù giá đã tăng đáng kể, nhưng so với giá đất tại những vùng khác, đất Đắk Nông vẫn đang có giá khá thấp và gặp nhiều khó khăn bị chèn giá khi bán.

Người dân một phần thiếu hiểu biết không nắm được tình hình đất đai. Hơn nữa, cư dân tại Đắk Nông đa số làm nông nghiệp trồng cây cà phê, hồ tiêu, khi thấy giá có lời vội vàng bán đi để kiếm lời. 

Mặc dù nhiều người dân chưa thực sự muốn bán đất nhưng bởi vài năm trở lại đây người dân Đắk Nông gặp khá nhiều vấn đề khó khăn như nông sản mất mùa, giá lại xuống thấp, làm không đủ trả nợ ngân hàng. Nên nhiều gia đình buộc phải lựa chọn bán đất rẫy hoặc bán thổ cư đi để trả nợ đã vay của ngân hàng.

Sự lựa chọn bán đất Đăk Nông trong thời điểm nào sẻ nhận được mức giá tốt nhất cho người dân, cùng đọc tiếp bài viết nào!

2. Dự đoán giá đất Đắk Nông năm 2022 – 2023

Dựa vào tình hình bất động sản thực tế, các chuyên gia dự đoán giá bán đất Đắk Nông sẽ tiếp tục tăng mạnh hơn vào đầu năm 2022 – 2023 tới đây. Khu vực Đắk Nông đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư tìm đến bởi địa thế thuận lợi, khí hậu ổn định, ít gặp mưa bão.

Trong tương lai, du lịch nơi đây cũng phát triển mạnh mẽ bởi có nhiều danh lam thắng cảnh, khu du lịch đẹp mắt phát triển. Các dự án chung cư, khu đô thị, khu công nghiệp, năng lượng mặt trời,… cũng được chú trọng đầu tư và xây dựng. 

Dân cư tại Đắk Nông cũng ngày càng tăng lên bởi người dân ba miền đổ về đây sinh sống vì một nơi đáng sống, cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ và kinh tế theo đó được chú trọng phát triển. 

Bởi vậy trong tương lai gần, giá đất có thể tăng gấp đôi thậm chí gấp 3 lần so với mức giá hiện tại. Bà con không nên bán ồ ạt, bán hết sạch mà nên dự trữ lại một phần để kiếm được mức lợi nhuận cao hơn trong thời gian sắp tới.

Xem thêm: Đất gia nghĩa có nên bán hay mua trong thời điểm này 

3. Những khu vực bán đất Đắk Nông nào đang sốt giá? Có nên mua bán đất thời điểm này hay không?

Những khu vực có giá bán đất Đắk Nông tăng cao đối với đất thổ cư và cả đất rẫy chủ yếu nằm tại các vùng trung tâm như thị trấn Đắk Mil, thành phố Gia nghĩa, Đăk R’lấp,… Đối với những ai mong muốn đầu tư đây là khoảng thời gian đẹp nhất để nhảy vào thị trường bất động sản Đắk Nông. 

Bởi nhanh sinh lời lớn do hệ thống cơ sở hạ tầng đang từng bước hoàn thiện, nhiều dự án chung cư khu đô thị cũng được xây xong thu hút nhiều cư dân tìm đến. Mức giá đất tại Đắk Nông dù đang sốt nhưng vẫn được liệt vào hàng giá rẻ. Nếu đầu tư lúc này sẽ đem đến nguồn lợi lớn trong tương lai.

Thị trường bất động sản đang mạnh trên cả nước từ thành phố HCM đổ về đến Bình Phước và các nhà đầu tư thông minh sẻ chọn những nơi như Đăk Nông làm nơi đầu tư tiếp theo.

Còn đối với chủ nhà đất không nên bán đất đai trong khoảng thời gian này bởi đây là thời điểm thu hút các nhà đầu tư, hay còn gọi là bước đệm để tăng giá bán đất Đắk Nông trong thời gian sắp tới. Nếu không phải trong tình trạng bất khả kháng không bán không được, thì cách tốt nhất bạn nên làm là bình thản chờ đợi mọi thứ đi vào quỹ đạo, lúc đó mới bán đất cũng không muộn.

Hiện tại, giá bán đất Đắk Nông cho mục đích canh tác có mức giá rất thấp chỉ từ 100-150 triệu đối với đất chưa canh tác và nhỉnh hơn chút từ 300 triệu – 400 triệu / hecta so với đất đã canh tác khoảng 1, 2 năm và có cây trồng có doanh thu.

Với đất đã canh tác trên 4 năm, giá bán đất sẽ được định giá trên năng suất của cây trồng trên đó, với loại cà phê năng suất cao giá có thể trên 500 triệu/hecta tùy vào loại hình năng suất trên đất hiện nay chủ yếu là cafe và tiêu.

Nói tóm lại nếu bạn là chủ đất rẫy và đang cần bán đất Đắk Nông gấp thì hãy tham khảo mức giá hiện tại ở vùng bạn sống để được giá bán tốt nhất bởi giá bán đất sẽ có chênh lệch nhất định ở các vùng. Khi xác định bán, hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt để tránh việc tiếc hùi hụi khi giá lên cao nhé!

Trên đây là bài viết dự đoán tình hình giá bán đất Đắk Nông trong năm 2022-2023 sắp tới. Bạn có thể tham khảo để nhận định đúng hơn về nguy và cơ khi đầu tư đất rẫy hay đất thổ cư tại khu vực này. Tuy nhiên nếu thực sự muốn đầu tư thì hãy nhanh chân lên bởi khi thời cơ đủ độ chín thì giá đất sẽ tăng rất nhanh chóng, đến lúc đó mới nhảy vào thì không còn kịp nữa dù bạn có tiền nhưng sẻ không dám mua nữa.

Xem thêm: Có nên bán đất rẫy Đắk Nông thời điểm 2021 này