4 chu kỳ bất động sản trong 2 thập kỷ vừa qua

Chu kỳ bất động sản kéo dài 7-9 năm và chia thành 4 giai đoạn khác nhau cũng có thể gọi là chu kỳ nhỏ trong chu kỳ lớn đó là : phục hồi – tăng trưởng – bùng nổ – suy thoái và đóng băng. Mỗi giai đoạn đều có những yêu cầu và đặc điểm khác nhau và để hiểu sâu thêm về từng giai đoạn hãy cùng bất động sản đăk nông theo dõi bài viết dưới đây

4 chu kỳ bất động sản trong 2 thập kỷ vừa qua

Dưới đây là 4 chu kỳ của bất động sản trong vòng 2 thập kỷ vừa qua.

Giai đoạn phục hồi

Trong thời kỳ đầu tiên cũng là Phục hồi cũng là lúc luật đất đai được nhà nước ban hành giúp BĐS được định hình rõ ràng. Bất động sản được mọi người chú ý nhiều hơn.

Người dân bắt đầu đặt niềm tin vào tương lai và sự phát triển của nước nhà,giá nhà đất được tăng cao và qua đó cũng là khoảng thời gian bất động sản bắt đầu vươn lên và đang trên đà phát triển gây ấn tượng với nhà đầu tư.

Có thể nói bước đầu phát triển của bất động sản khá tốt, nhận được những ủng hộ tích cực từ khách hàng cũng như nhà nước.

Chu kỳ bất động sản là gì
Chu kỳ bất động sản là gì

Tuy vậy nhưng khi Châu Á có những dấu hiệu khủng hoảng và GDP của Việt Nam cũng bị ảnh hưởng và giảm 9%. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến các nhà đầu tư bắt đầu thay đổi suy nghĩ và di chuyển hướng đầu tư

Giai đoạn phát triển

Bước vào một giai đoạn mới bất động sản cũng có những thay đổi kinh ngạc nhờ sự phát triển của nền Kinh Tế Việt Nam. Nhiều hiệp định thương mại được ký kết.

Nhu cầu mua BĐS được tăng lên và vô cùng phổ biến. Lượng giao dịch bắt đầu bùng nổ đáng ngờ và các công ty BĐS dần đần dược xây dựng và cũng rất ăn khách. 

Giai đoạn phát triển
Giai đoạn phát triển

Với sự phát triển không ngừng từ đó các doanh nghiệp, công ty bắt đầu đưa ra những chính sách ưu đãi và hỗ trợ vay vốn nhằm giúp đỡ và thu hút khách hàng. 

Bất động sản vẫn đang là một lợi thế và các giao dịch diễn ra vô cùng nhanh chóng và thuận lợi.

Giai đoạn bùng nổ

Trong thời gian này bất động sản bắt đầu tạo một bước ngoặt vô cùng lớn lao. Với niềm vui Việt Nam chính thức gia nhập vào WTO cũng là một trong những điều kiện tốt để những cường quốc biết đến Việt Nam.

Khi GDP của Việt Nam được phục hồi 7% do đó các  công ty nước ngoài cũng dần chú ý đến và họ bắt đầu đổ xô vào Việt Nam đầu tư. Ngân sách của Việt Nam cũng được tăng lên trong khoảng thời gian này.

 Các  khu chung cư đô thị được xây dựng và mở rộng quy mô lớn, đánh dấu sự trở lại và thay đổi của BĐS Việt Nam.

Lúc bấy giờ bất động sản gần như chiếm toàn bộ ưu thế trên thị trường và những sàn giao dịch diễn ra nhanh chóng 

Tuy nhiên giá bất động sản bắt đầu tăng lên đáng ngờ và lạm phát bắt đầu xuất hiện nhiều. Thị trường bắt đầu có dấu hiệu suy giảm trở lại khiến các nhà đầu tư không kịp giải quyết

Tình hình nhà đất Đắk Nông năm 2021

Giai đoạn suy thoái và đóng băng

Các trung tâm hỗ trợ siết chặt lãi suất và thay đổi hình thức hỗ trợ. Bất động sản bắt đầu giảm nhiệt và dần dần không có nhiều nhà đầu tư quan tâm.  

Các chủ đầu tư nước ngoài cũng dần dần biến mất.Bất động sản bắt đầu xuống dốc không phanh với các công trình không được thi công, nhà đất trở lên khó bán. Bất động sản bắt đầu đứng im trong thời gian dài.

Đứng trước những nguy cơ đang ảnh hưởng nghiệm trọng đến bất động sản nói chung và kinh tế nước nhà nói riêng. 

Đã có những chính sách giải quyết tức tốc được đưa ra như giảm giá thành và thay đổi hình thức cơ cấu về hỗ trợ kinh tế. Thị trường bắt đầu có những chuyển biến tốt dần

Trong năm 2017-2018 bất động sản quay trở lại với những khu nghỉ dưỡng cao cấp. Lấy lợi thế về danh lam thắng cảnh nổi tiếng có thể thu hút những nhà đầu tư quay trở lại để xây dựng những khu du lịch sang trọng.

Cuối năm 2020, nhà nước cũng bắt đầu triển khai những chính sách quảng bá thu hút thêm nhiều nhà đầu tư và cẩn trọng trong việc sử dụng ngân sách để tránh những trường hợp xấu sau này.

bán đất tại Gia Nghĩa có nên không hay giữ lại đầu từ

Năm 2021 chu kỳ bất động sản có lập đỉnh?

Có thể nói năm 2020 và bước đệm có sự quay lại và phát triển của bất động sản cho đến nay  Thị trường sẽ có những chuyên biến tích cực hơn và có những bứt phá đáng kinh ngạc

Bất động sản lại bắt đầu một cuộc cải cách mới quay lại với sự phát triển chậm mà chắc rồi mới thực hiện những kế hoạch xa hơn. 

Các nhà đầu tư cũng bắt đầu quay lại nhưng họ cũng có những yêu cầu để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra

Với những tư vấn của giới chuyên gia để hạn chế rủi ro, khách hàng nên chọn những địa điểm có uy tín và khả năng kiếm lời cao.

Bất động sản đang có xu hướng đi lên
Bất động sản đang có xu hướng đi lên

Tính đến nay bất động sản vẫn đang dần dần đi lên và vẫn được mọi người quan tâm đặc biệt, nếu  bạn đang suy nghĩ và muốn tìm hiểu thêm về bất động sản bạn có thể truy cập vào https://bdsdaknong.com.vn/. ở đây với đội ngũ nhân viên thân thiện và có uy tín. Bạn có thể được tư vấn kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. 

Xem thêm nhiều kiến thức bất động sản khác tại: Tin tức bất động sản đăk nông