Đánh giá tình hình nhà đất Đắk Nông năm 2021

Tình hình nhà đất Đắk Nông trong những năm trở lại đây có những sự chuyển biến rõ rệt, nhờ sự đầu tư tập trung vào việc phát triển kinh tế tạo ra nhiều cơ hội mới cho người dân nên thời điểm trước đại dịch năm 2019 giá nhà đất Đắk Nông luôn ở trong mức tốt nhất cho người muốn bán. 

Tổng quan về tình hình nhà đất Đắk Nông năm 2020

Đắk Nông là tỉnh nằm ở cửa ngõ phía Tây-Nam của khu vực Tây Nguyên, là tỉnh thành non trẻ chỉ mới được thành lập vào năm 2004 nhưng lại có sự phát triển một cách nhanh chóng. Đắk Nông là nơi kết nối các tỉnh Tây Nguyên với một số tỉnh thành Nam Bộ. Giá nhà đất của Đắk Nông trong những năm từ khi thành lập cho đến nay luôn nằm trong mức thấp so với những tỉnh còn lại thuộc Tây Nguyên. 

Tuy nhiên, trong thời gian tới giá nhà đất tại đây sẽ có sự chuyển biến rõ rệt nhờ việc đẩy mạnh đầu tư phát triển của lãnh đạo tỉnh. Có thể nói năm 2020-2025 là những năm thách thức cũng là cơ hội cho việc đầu tư vào lĩnh vực nhà đất tại tỉnh thành này. 

Danh gia tinh hinh nha dat dak nong nam 2021

Cơ hội lớn cho nhà đầu tư

Tại thời điểm hiện tại, nhà đất Đắk Nông chỉ đang đứng trước ngưỡng cửa của chặng đường phát triển, thách thức cón nhiều nhưng mở ra những cơ hội đầu tư quá rõ rành dành cho những nhà đầu tư có tầm nhìn tốt.

  • Giá nhà đất Đắk Nông đang chỉ ở mức thấp, giao động từ 4-9 triệu đồng/m2
  • Tỷ lệ tăng giá nhà đất Đắk Nông trung bình mỗi năm đạt 12% kể từ năm 2018.
  • Cho thấy khả năng phát triển thị trường rõ rệt khi có nhiều dự án sẽ được triển khai trong 2-5 năm tiếp theo.

Biến động năm 2020 ảnh hưởng gì đến tình hình nhà đất 

Biến động của tình hình và chính trị thế giới trong năm 2020 vừa qua có một tác động không nhỏ đến việc giảm đột ngột của giá nhà đất Đắk Nông. Giá nhà đất tại Đắk Nông giảm đáng kể so với những tháng cùng kì những năm trước gây thiệt hại cho những người muốn bán đất ra nhưng lại là cơ hội “béo bở” cho những người muốn mua vào. 

Với giá đất thấp gần như kỷ lục từ năm 2018 đến nay, các nhà đầu tư nếu chủ động mua vào sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí tìm kiếm lẫn thu mua vì hiện nay đang có rất nhiều người có nhu cầu muốn bán đất tại Đắk Nông

tình hình nhà đất đăk nông
Danh gia tinh hinh nha dat dak nong nam 2021

Hướng phát triển kinh tế năm 2021 tại Đắk Nông

Có thể nói, giai đoạn 2021-2023 là thời kì thuận lợi cho việc phát triển kinh tế tại các tỉnh Tây Nguyên nói chung và tỉnh Đắk Nông nói riêng. Bên cạnh việc tập trung phát triển kinh tế nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp giai đoạn này cũng là lúc nền kinh tế dựa vào du lịch phát triển kèm theo phát việc bất động sản đăk nông cũng tăng theo nhà đất đăk nông ngày càng phát triển.

Tiếp tục phát triển kinh tế nông nghiệp

Vốn là vùng đất có khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp cho việc phát triển nông nghiệp nên Đắk Nông vẫn luôn là địa phương nằm trong top những tỉnh thành có nền kinh tế nông nghiệp phát triển ổn định. Diện tích cây có giá trị kinh tế cao như cà phê, cao su, hồ tiêu…luôn sự tăng trưởng đều trong các năm. 

Tuy năm 20192020 là một năm nền kinh tế kém phát triển nhưng đại dịch gần như không ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của nông nghiệp. Có rất nhiều người dân vì lo lắng mà chủ động bán ra rất nhiều diện tích đất nông nghiệp, đất thổ cư, đất rẫy… điều này là không nên. 

kinh tế nông nghiệp tại đăk nông
phát triển nông nghiệp đăk nông

Trong giai đoạn này, việc cần làm của những nhà đầu tư có tầm nhìn chiến lược là mua nhà, mua đất Đắk Nông để dự trữ chờ khi giá thị trường lên cao thì mới bán ra để thu lại lợi nhuận. Theo ước tính của các chuyên gia kinh tế, giá nhà đất Đắk Nông sẽ tăng gấp 4-5 lần trong thời gian tới nếu đại dịch thuận lợi được khống chế. 

Phát triển các loại hình kinh doanh du lịch tại Đăk Nông

Ngày 6/1/2021 Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Rau quả đã tổ chức khởi công dự án Xây dựng trung tâm thương mại Đắk Mil tại thị trấn Đắk Mil- huyện Đắk Mil- tỉnh Đắk Nông.  Trung tâm thương mại này được xây dựng trên khu đất rộng khoảng 7500m2 với nhiều khu chức năng và các tiện ích với tổng mức đầu tư dự án lên tới gần 645 tỉ đồng. 

Lễ khởi công dự án trung tâm thương mại tỉnh đăk nông
dự án trung tâm thương mại đăk mil

Trung tâm thương mại Đắk Mil dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động vào quý 3 của năm 2022. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ trở thành điểm đến vui chơi giải trí, tích hợp các hình thức kinh doanh và dịch vụ tại tỉnh Đắk Nông và khu vực Tây Nguyên. 

hình ảnh trung tâm thương mại tỉnh đăk nông
dự án trung tâm thương mại đăk mil

Có thể thấy, đây sẽ mở ra một hướng đi mới trong việc phát triển kinh tế nếu quý vị bắt đầu thu mua đất tại Đắk Mil nói riêng và địa bàn tỉnh Đắk Nông nói chung. Bên cạnh việc mua đất nông nghiệp, đất rẫy…thì nhà đất Đắk Nông sẽ trở thành thị trường nóng trong thời gian tới. Mua nhà đất Đắk Nông trong thời gian này là hoàn toàn hợp lý. 

Thị trường nhà đất Đắk Nông có thể là một cái tên khá xa lạ với một số nhà đầu tư, tuy nhiên đối với những nhà đầu tư có đầu óc kinh doanh tốt thì không còn lạ nữa. Với những lợi thế phát triển trên thì hoàn toàn có cơ sở kết luận rằng đầu tư vào nhà đất Đắk Nông sẽ có thể sinh lời nếu có một kế hoạch đầu tư tốt.

Xem thêm bài viết: Tình hình đất Tỉnh Gia Nghĩa có biến động về giá